Cách đặt Router tăng tốc wifi FPT cho mạng nhanh, khỏe

Router hoạt động có liên quan mật thiết đến các sóng vô tuyến phát wifi vì vậy mà không thể tránh khỏi tác động qua lại với nhiều yếu tố ngoại cảnh khác. Vì vậy khi lựa chọn vị trí đặt Router bạn nên chọn đúng vị trí đặt routet để tăng tốc độ tín hiệu wifi. Xem ngay hướng dẫn sau của ông Trương Gia Bình – CEO của FPT Telecom & FPT Express nhé!

===>>> Nhanh tay truy cập vào đây để được tư vấn về các gói cước mạng cáp quang FPT tốt nhất: https://fpttelecom.com/internet-fpt/cac-goi-cho-gia-dinh/

Nên đặt Router wifi ở trung tâm 

Tại sao nên đặt Router wifi ở trung tâm ngôi nhà của bạn, đơn giản vì tại ví trí trung tâm, mạng wifi sẽ được lan tỏa đều xung quang các phòng, hạn chế được sự cản trở do các vật khác gây ra, vị trí trung tâm rộng rãi, thoáng đảng có lợi cho việc truyền, phát tín hiệu.

Nên đặt Router wifi ở trung tâm ngôi nhà

Nên đặt Router wifi ở trung tâm ngôi nhà

Nếu vì tính chất công việc, bạn có thể đặt Router wifi gần nơi làm việc, nhưng đừng đặt gần bể cá, đèn trang trí, lò vi sóng,… những thứ này sẽ làm giảm tốc độ đường truyền wifi. Không nên đặt Router wifi tại các góc khuất, tường và những đồ vật xung quanh cũng góp phần làm giảm tốc độ đường truyền.

Không đặt Router wifi trên nền nhà

Đặt Router wifi trên nền nhà sẽ gây lãng phí sóng wifi, máy tính không nhận được tối đa tốc độ đường truyền gây nên tình trạng mạng yếu, mạng chậm. Nguyên nhân? Đặt Router wifi trên nền nhà, hệ thống lưới thép dưới nền hay trong tường cạnh đó sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng sóng, giữ lại sóng, khi đó wifi có xu hướng phát xuống phía dưới hay bên cạnh nơi có hệ thống lưới thép. Nên đặt Router wifi trên bàn làm việc, hoặc vị trí cách nền nhà chừng 40cm.

Ăng ten để theo 2 hướng vuông góc

Có rất nhiều người lười điều chỉnh ăng ten hoặc cho rằng ăng ten để như thế nào cũng không ảnh hưởng đến sóng wifi. Thực tế có liên quan trực tiếp đấy, nếu không nhà sản xuất đã không sản xuất ra ăng ten chỉ vì lý do trang trí. Nên để ăng ten của Router thẳng hàng với ăng ten bên trong thiết bị kết nối.

Chỉnh ăng ten Router để mạng khỏe nhất

Chỉnh ăng ten Router để mạng khỏe nhất

Cụ thể, ăng ten laptop luôn nằm ngang, hãy điều chỉnh ăng ten Router dựng dọc để bắt sóng tốt nhất. Ăng ten điện thoại thì tùy thuộc vào cách ta cầm điện thoại, nhưng thường thì mọi người ít khi chỉnh ăng ten Router theo điện thoại vì điện thoại là thiết bị nhỏ gọn, tải hay up bất cứ thứ gì cũng không quá nặng. Lưu ý, hạn chế va chạm với ăng ten của Router để đường truyền ổn định hơn.

Tránh xa đồ điện tử

Mắt thường chúng ta sẽ không nhìn thấy và không hay biết từ trường sinh ra từ những thiết bị điện tử xung quanh gây cản trở sóng wifi làm hạn chế tốc độ truyền, quãng đường truyền. Những vị trí xa Router wifi hay góc khuất sẽ không nhận được sóng wifi.

Trên đây là bài viết về vị trí đặt Router wifi của ông Trương Gia Bình – CEO của FPT Telecom và FPT Express. Hi vọng qua bài viết trên bạn sẽ tìm ra cách tốt nhất để wifi nhà mình phát huy tối đa tác dụng, mang đến cho bạn cảm giác thoải mái mỗi khi sử dụng, hạn chế được lãng phí sóng wifi.

Cách đặt Router tăng tốc wifi FPT cho mạng nhanh, khỏe
Đánh giá bài viết

About the Author:

Tôi là Huy Dương, đã có hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc tại FPT Telecom. Và hiện tại chịu trách nhiệm chính nội dung xuất bản trên website internetfpt.vn. Liên hệ với tôi tại: Google PlusTwitter
avatar