Hướng dẫn xem truyền hình Việt Nam tại nước ngoài

Xem truyền hình Việt Nam ở nước ngoài với nhiều người mới sang vẫn là điều khá xa xỉ. Không phải không thể, mà là do chúng ta chưa biết cách!

Truyền hình Việt Nam tại hải ngoại luôn bị hạn chế về số lượng, bản quyền phát sóng và phụ thuộc nhiều vào thiết bị. Không ít người từng xem youtube là ứng dụng thân thiết nhất, bởi trên ấy có khá nhiều chương trình giải trí của người Việt, như: Ai là triệu phú, Ký ức vui vẻ, Ơn giời, thách thức danh hài, giọng ải giọng ai… Tuy nhiên, hầu hết đều là xem phát lại.

Muốn xem trực tiếp, không ít bà con ở đây đã trang bị thêm một số thiết bị, như đầu thu tivi box chẳng hạn. Tuy nhiên, khi lên mạng tìm hiểu về sản phẩm, không ít người lại rơi vào “ma trận” về thể loại, giá thành và thương hiệu… chưa kể đến vấn đề cài đặt, sử dụng. Việc bỏ tiền ra mua một thiết bị có đôi khi không khiến chúng ta ức chế bằng việc mua rồi mà sử dụng không mượt như mong đợi.

===>>> Tham khảo ngay: Truyền hình trực tiếp World Cup nữ 2023 chiếu kênh nào? Xem trực tiếp ở đâu?

Có nhiều kênh truyền hình Việt Nam dành cho bà con hải ngoại cập nhật tin tức cũng như giải tríCách xem truyền hình Việt Nam tại nước ngoài miễn phí

Có nhiều kênh truyền hình Việt Nam dành cho bà con hải ngoại cập nhật tin tức cũng như giải trí Cách xem truyền hình Việt Nam tại nước ngoài miễn phí

“Muốn xem truyền hình Việt Nam ở nước ngoài, bạn cần kiếm một em Box ổn định…” nếu là 4 – 5 năm về trước, tôi sẽ khuyên như thế! Nhưng ở thời điểm hiện tại thì không!

Thời buổi công nghệ cho phép anh chị em chúng ta xem được nhiều chương trình truyền hình Việt Nam với cách sử dụng đơn giản và tiết kiệm hơn. Đầu tiên, tôi khẳng định lại: Không cần đầu thu, chúng ta vẫn có thể xem truyền hình Việt Nam bình thường.

Bằng cách nào? Đầu tiên, các ông chuẩn bị cho tôi 1 App chạy trên thiết bị (Smart TV, Smartphone, Tablet, PC hay Laptop đều được). Tôi dùng iOS và MacOS, cũng đã thử nghiệm trên PC và Android, tất cả đều mượt, không có nhiều khác biệt.

Ứng dụng truyền hình Việt Nam hiện rất phong phú, có: FPT Play, VTV Go, MyTV, On Plus, VTV cab, VTV Giải trí, K+, TV360… chọn ứng dụng nào cũng được. Cá nhân tôi dùng FPT Play và VTV Go.

Chúng ta có thể xem truyền hình Việt Nam ở nước ngoài mà không cần đầu thu, đó là xem qua app

Chúng ta có thể xem truyền hình Việt Nam ở nước ngoài mà không cần đầu thu, đó là xem qua app

Về cơ bản, mỗi ứng dụng lại có điểm mạnh riêng, chẳng hạn như anh VTV Go có tất cả các kênh của VTV – Đài truyền hình Việt Nam; FPT Play có hơn 30 kênh truyền hình trong nước (VTV, VTC, VCTV…), có thể xem được trên nhiều thiết bị, chạy trên nhiều hệ điều hành TV ( Android, Tizen, WebOS), có hệ thống các kênh bản quyền khó tìm ở các ứng dụng khác (BBC, Sports, Fox TV, CNN, Cartoon Network, Cinemax, Fashion…)… và quan trọng em này có trực tiếp Ngoại hạng Anh ;)))

Nói chung những ứng dụng tôi lựa chọn sử dụng đều rất ổn áp, tốc độ truyền tải ổn định, hình ảnh sắc nét, giải trí mượt mà. Các ông dựa vào nhu cầu giải trí của mình để cài đặt.

À, xin được nói thêm về cái FPT Play. Ứng dụng này chỉ dành cho kho Apple ở Việt Nam, nếu các ông xem bằng iPhone, iPad thì bắt buộc phải đăng nhập vào kho Apple ở Việt Nam mới tải về được (Dùng Macbook thì không cần tải, có thể xem trực tiếp luôn).

Để đăng nhập vào kho Apple ở Việt Nam, các ông chỉ cần mượn username và pass của người nhà ở Việt Nam để đăng nhập, sau đó tải về máy như bình thường là được.

Tải và cài đặt về máy rồi, các ông đăng ký sử dụng (miễn phí) bằng số điện thoại của Việt Nam, sẽ có 1 mã xác thực OTP gửi về số điện thoại đó, các ông điền mã OTP vào là xong!

Truyền hình FPT Play xem được nhiều kênh, trên nhiều thiết bị, chất lượng nói chung là tốt

Truyền hình FPT Play xem được nhiều kênh, trên nhiều thiết bị, chất lượng nói chung là tốt

Chúc tất cả mọi người cả năm vui vẻ và thật nhiều thành công! Có gì thắc mắc vui lòng để lại bình luận bên dưới, tôi sẽ giải đáp trong thời gian sớm nhất!

Hướng dẫn xem truyền hình Việt Nam tại nước ngoài
Đánh giá bài viết

About the Author:

Tôi là Huy Dương, đã có hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc tại FPT Telecom. Và hiện tại chịu trách nhiệm chính nội dung xuất bản trên website internetfpt.vn. Liên hệ với tôi tại: Google PlusTwitter
avatar
1 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
1 Comment authors
Tín Recent comment authors
Tín
Guest
Tín

Mấy ứng dụng bạn kể đều ko hỗ trợ ở nước ngoài.